Tầm quan trọng về cách sửa tủ lạnh không đông hiệu quả cao

Tủ lạnh là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình. Đó là lý do tại sao nó rất dễ gây gián đoạn nếu nó ngừng hoạt động bình thường.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải với tủ lạnh của họ là khi chúng ngừng làm lạnh đúng cách. Rất may, sự cố này thường khá dễ sửa.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn cách sửa tủ lạnh không đông dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có thể tìm ra nguyên nhân khiến tủ lạnh của mình không làm mát và khắc phục được.

Bước 1 – Kiểm tra cuộn dây ngưng tụ

Bước đầu tiên để biết cách sửa tủ lạnh không đông là kiểm tra các cuộn dây của dàn ngưng. Khi chúng bị bẩn hoặc đóng băng, tủ lạnh của bạn sẽ phải làm việc thêm giờ để giữ mát, có nghĩa là nó sẽ không thể làm mát đúng cách.

Dưới đây là cách kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng:

 1. Tắt nguồn tủ lạnh.
 2. Để tiếp cận các cuộn dây, bạn cần phải kéo tủ lạnh ra khỏi tường.
 3. Tháo mặt sau phía dưới của tủ lạnh.
 4. Xác định vị trí các cuộn dây của bình ngưng (tham khảo sách hướng dẫn của bạn nếu cần).
 5. Kiểm tra các cuộn dây để xem chúng có bị bẩn hoặc bị đóng băng không.
 6. Nếu chúng bị đóng băng, hãy tắt tủ lạnh và để chúng rã đông. Nếu chúng bị bẩn, hãy làm sạch chúng (sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi). Nếu chúng không bị bẩn hoặc bị đóng băng, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2 – Kiểm tra động cơ quạt dàn ngưng

Động cơ quạt dàn ngưng giúp thổi không khí qua các cuộn dây của dàn ngưng để giữ cho chúng mát. Khi nó ngừng hoạt động bình thường, tủ lạnh của bạn sẽ không thể làm mát.

Dưới đây là cách kiểm tra động cơ quạt dàn ngưng:

Chúng tôi xin về trang chủ :  Điện lạnh Tiến Long uy tín nhất việt nam

 1. Tắt tủ lạnh nếu bạn chưa tắt.
 2. Xác định vị trí động cơ quạt bình ngưng (kiểm tra sách hướng dẫn của bạn nếu cần).
 3. Cố gắng quay quạt theo cách thủ công (bạn có thể cần phải tháo nắp trước).
 4. Nếu quạt không quay hết xung quanh, nó sẽ cần được thay thế.
 5. Nếu quạt quay xung quanh một cách chính xác, thì bạn sẽ phải sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nó có liên tục hay không. Nếu không có sự liên tục, nó sẽ cần phải được thay thế.

Bước 3 – cách sửa tủ lạnh không đông bằng cách kiểm tra động cơ quạt thiết bị bay hơi

Bước tiếp theo là kiểm tra động cơ quạt dàn bay hơi. Tùy thuộc vào sản xuất và mô hình của tủ lạnh, nó sẽ có một hoặc nhiều quạt được cung cấp bởi một động cơ cụ thể. Nếu quạt ngừng hoạt động, tủ lạnh của bạn sẽ không mát do không khí lạnh không thể lưu thông từ ngăn đá xuống tủ lạnh.

Dưới đây là cách kiểm tra động cơ quạt dàn bay hơi:

 1. Đảm bảo vẫn tắt nguồn.
 2. Xác định vị trí của quạt dàn bay hơi trong ngăn đá.
 3. Tháo nắp quạt và cố gắng xoay nó theo cách thủ công.
 4. Nếu bạn có thể di chuyển nó xung quanh, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng nó không tạo ra bất kỳ tiếng động lớn nào khi hoạt động.
 5. Tham khảo về :  Dịch vụ sửa chữa điện lạnh chất lượng nhất việt nam

Tổng kết

Nếu bạn đã thử tất cả các cách sửa tủ lạnh không đông khác, tùy chọn cuối cùng của bạn là thay thế bảng điều khiển chính. Bảng điều khiển chính hiếm khi bị lỗi, nhưng nó có thể xảy ra. Vấn đề là rất khó để kiểm tra, vì vậy lựa chọn tốt nhất của bạn là thay thế nó và kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề hay không. Tuy nhiên, nó đắt và khó thay thế, vì vậy bạn nên mua một chiếc tủ lạnh mới để thay thế.